ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐẮK LẮK
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Dừng các hoạt động cưới, hỏi, liên hoan, tân gia, sự kiện tập trung trên 30 người từ 10-5

Ngày 9/5, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 3906/UBND-KGVX về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi trên địa bàn tỉnh ghi nhận ca bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tất cả các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo áp dụng các biện pháp hạn chế để phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ 00 ngày 10-5-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 30 người trong 1 phòng (riêng các hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban bầu cử tỉnh). Hạn chế việc tập trung đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dừng triệt để các hoạt động có tập trung trên 30 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; dừng tổ chức đối với các hoạt động cưới, hỏi, liên hoan, tân gia…. Đối với đám tang đề nghị người dân tổ chức với thủ tục đơn giản (rút ngắn thời gian và giảm quy mô tổ chức), hạn chế tập trung (không quá 30 người trong 1 không gian) và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn; tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: Quán bar/pub, vũ trường, mát xa, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, sân khấu ca nhạc, rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, sân vận động, điểm truy cập internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao (yoga, gym, bơi lội, tenis, cầu lông, sân bóng đá mini…).

Đối với các quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phục vụ tối đa 30 người/không gian và phải đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu theo khuyến cáo của Bộ Y tế từ 1,5 m đến 2 m, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, khuyến khích tăng cường phương thức “mua mang về” và dịch vụ giao hàng tận nhà. Thực hiện khoanh vùng cách ly và phong tỏa khu vực dân cư tại hẻm 189/1 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành (TP. Buôn Ma Thuột) cho tới khi có thông báo mới. Học sinh mầm non trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột nghỉ học 1 tuần kể từ ngày 10-5-2021.

Đối với người dân, UBND tỉnh yêu cầu tự giác chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình và gia đình; tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Người đứng đầu, chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, thương mại - dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở mình và bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động…

 

Kim Bảo

Tin đã đưa
  • Hướng dẫn cách gạch phiếu bầu đúng quy định khi đi bầu cử ( 20/05/2021 )
  • Nguyên tắc, địa điểm, thời gian bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026 ( 20/05/2021 )
  • Hướng dẫn việc lập danh sách cử tri khi đi bỏ phiếu nơi khác ( 19/05/2021 )
  • Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 ( 10/05/2021 )
  • UBND TỈNH ĐẮK LẮK TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM CÁC CHỨC DANH LÃNH ĐẠO QUẢN LÝ ( 04/05/2021 )
  • VIDEO CLIP  
  • Hội nghị sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm 2018
  • Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2017
  • Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Cổng thông tin điện tử Chính phủ Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk